Apple gây sốc khi bán máy tính Mac Pro giá hơn 1,37 tỷ đồng

Với hơn 1,3 tỷ đồng, bạn sẽ chọn mua một mảnh đất, một căn chung cư, một chiếc ô tô hay đơn giản chỉ là một chiếc máy tính với cấu hình khủng?

Apple đã giới thiệu chiếc máy tính Mac Pro thế hệ mới nhất của hãng hồi tháng 6 vừa qua và chính thức bán ra sản phẩm từ ngày hôm nay (11/12) với mức giá khởi điểm 5.999USD (tương đương 138,8 triệu đồng). Tuy nhiên, nếu người dùng muốn sở hữu phiên bản với cấu hình cao cấp và mạnh nhất của Mac Pro sẽ phải bỏ ra số tiền lên đến 52.599USD (tương đương 1,21 tỷ đồng), điều này giúp Mac Pro trở thành chiếc máy tính đắt nhất trong lịch sử của Apple.

Trong đó, với mức giá khởi điểm, người dùng sẽ sở hữu một chiếc Mac Pro với bộ vi xử lý Intel Xeon (8 lõi), 32GB bộ nhớ RAM, ổ cứng SSD 256GB và card xử lý đồ họa AMD Radeon Pro 580X.

Apple gây sốc khi bán máy tính Mac Pro giá hơn 1,37 tỷ đồng - 1

Một bộ máy tính Mac Pro hoàn chỉnh (kèm theo cả màn hình) với cấu hình cao cấp nhất có giá lên đến hơn 1,37 tỷ đồng

Còn với tùy chọn cao cấp nhất của Mac Pro (có giá 52.599USD), người dùng sẽ được sở hữu một chiếc Mac Pro với bộ vi xử lý Intel Xeon W (lên đến 28 lõi, xung nhịp 2.5GHz và có khả năng đạt xung nhịp tối đa 4.4GHz), bộ nhớ RAM lên đến 1.5TB (tốc độ bus 2.933MHz), ổ cứng lưu trữ lên đến 4TB SSD, 2 card xử lý đồ họa AMD Radeon Pro Vega II Duo, cùng nhiều phụ kiện khác như bàn phím Magic Keyboard, chuột Mac Mouse...

Đáng chú ý, mức giá kể trên chỉ tính riêng cho chiếc máy tính Mac Pro chứ chưa bao gồm màn hình để sử dụng. Nếu muốn, người dùng có thể mua kèm theo màn hình Pro Display XDR được Apple ra mắt cùng với Mac Pro thế hệ mới, với mức giá 4.999USD (tương đương 115,8 triệu đồng) hoặc tùy chọn màn hình Pro Display XDR với mặt kính kết cấu nano có giá 5.999USD (tương đương 138,8 triệu đồng).

Điều đáng nói là màn hình đắt đỏ Pro Display XDR của Apple sẽ phải mua kèm theo... chân đế có mức giá 999USD để có thể sử dụng, thay vì được bán sẵn kèm theo chân đế.

Như vậy nghĩa là để có được chiếc máy tính Mac Pro hoàn chỉnh (bao gồm cả máy lẫn màn hình và chân đế màn hình) với cấu hình cao cấp nhất, người dùng sẽ phải chi ra số tiền lên đến 59.597USD (hơn 1,37 tỷ đồng).

Đây chỉ là mức giá cho một chiếc máy tính Mac Pro hoàn chỉnh với cấu hình cao nhất. Do mỗi card đồ họa AMD Radeon Pro Vega II Duo có thể hỗ trợ lên đến 4 màn hình Pro Display XDR, do vậy người dùng hoàn có thể mua tối đa... 8 màn hình Pro Display XDR (kèm theo chân đế cho mỗi màn hình) để sử dụng cùng chiếc máy tính Mac Pro cao cấp của mình và lúc này, mức giá của bộ sản phẩm có thể lên đến 101.585USD (2,35 tỷ đồng).

Chắc hẳn vẫn có những người sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn như vậy để sở hữu chiếc máy tính Mac Pro cấu hình cao cấp nhất và dĩ nhiên, chiếc máy tính với cấu hình “khủng” như vậy hoàn toàn xứng đáng với số tiền mà khách hàng phải bỏ ra.

T.Thủy
Tổng hợp

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8447 *