15 Cuốn sách mới mẻ về quy hoạch, thành phố

Ở chung cư vinhomes gallery ngoài thời gian hòa mình vào thiên nhiên mỗi ngày bạn có thể dạy con cùng nấu ăn với một bộ sách nấu ăn độc đáo. Hoặc cùng cùng khám phá kiến trúc thế giới qua cuốn sách của nhà thiết kế nhiều ngành Gere Kavanaugh. Chúng tôi có 1 danh sách bao gồm những cuốn sách đc ra mắt dành cho trẻ con và thanh thiếu niên . Hãy tham khảo danh sách này cho kỳ nghỉ sắp tới của gia đình bạn.

1. Ezra Stoller: lịch sử nhiếp ảnh về kiến ​​trúc Mỹ văn minh của Pierluigi Serraino

Kiến trúc sư đánh giá những tòa nhà được nhiếp ảnh gia lựa chọn có lối kiến ​​trúc vô cùng độc đáo. Thông qua cuốn sách mọi người có thể nhìn ngắm những không gian nhà mới lạ và tiện ích. Vào giữa thế kỷ 20, một nhiếp ảnh gia dẫn đầu những học viên giống như IM Pei , Frank Lloyd Wright , Marcel Breuer , Walter Gropius cũng như Skidmore, Owings và Merrill để truyền đạt những lối kiến trúc mở. Bộ sách mới mẻ này được cung cấp một khám phá chưa từng có về kho lưu trữ của Stoller. Những bức ảnh của ông đã trở thành một trong những ghi chép chính về phong cách thiết kế trung cổ , có rất nhiều bức ảnh trong cuốn sách để bạn khám phá.

2. Khám phá bộ ba hệ thống San Francisco, New Orleans, New York của Rebecca Solnit 

Trong thập kỷ qua, Solnit đã tạo ra những bức chân dung cực đẹp của San Francisco, New York và New Orleans, nó như được kể qua một loạt bài tiểu luận được vẽ trên những sơ đồ minh họa, có chú thích. Cả ba tập hợp được tập trung lại trong một bộ gồm nhiều tập, bản đồ đủ màu của từng thành phố cũng như bản vẽ mang lại dự án công trình nổi tiếng của Solnit, nơi cô đổi thương hiệu mỗi trạm dừng tàu điện ngầm ở New York sau một người phụ nữ đáng chú ý.

Hội trường Williamson, đại học MinnesotaẢnh của David Schalliol / Mas bối cảnh

3. Hành trình kiến ​​trúc Trung Tây đc chỉnh sửa bởi Zach Mortice

Khái niệm kiến ​​trúc Trung Tây bắt đầu cùng với Frank Lloyd Wright và kiến trúc Cổng vòm, mẫu thiết kế này đã thu được rất nhiều giải thưởng thiết kế và được ứng dụng trong hàng tá công trình xây dựng, cơ sở hạ tầng bản địa, từ các tòa nhà chọc trời cho đến bãi đậu xe lẻ. Cuốn sách có 30 bài viết của không ít kiến ​​trúc sư, nhà phê bình cũng như ngôi sao hiểu biết vềTrung Tây đáng chú ý bao gồm phần giới thiệu của nhà phê bình kiến ​​trúc Curbed, Alexandra Lange.

4. Herman Miller: Phương pháp sống của Amy Auscherman, Sam Grawe cũng như Leon Ransmeier

Một tác phẩm kinh điển của một nhà thiết kế có trụ sở trên Tây Michigan đã tới để định vị xây dựng hiện đại và tạo ra một nền tài chính tất cả khu vực . Trên 600 trang, tác giả đã đào sâu trong kho lưu trữ đồ sộ của Herman Miller, tích lũy các giai thoại từ danh sách dài các cộng tác viên của doanh nghiệp bao gồm George Nelson, Charles và Ray Eames, Alexander Girard , cũng như nhiều hơn thế. Lịch sử hào hùng đánh dấu về ảnh hưởng thế giới được trình bày đồng thời những đoạn văn hóa truyền thống chủ của Herman Miller.

4. Làm bánh với Kim-Joy: những chiếc bánh đáng yêu và dễ thương một sáng tạo để khiến bạn cười bởi Kim-Joy

Trong cuốn sách dạy nấu ăn mới này của cô, cả các bậc phụ hunh cùng những đứa trẻ của họ đều đánh giá rất cao. Cuốn sách đưa đến cho người đọc những phương thức làm bánh mới lạ và bắt mắt. Những chiếc bánh xinh xắn được tạo thành từ bàn tay khéo léo của bé sẽ khiến bé có cảm giác như mình là một phù thủy nhỏ trong câu chuyện Harry Potter, có thể làm được những chiếc bánh ma thuật.

5. Hành trình bên dự báo thời tiết của Andrew Blum

Hàng ngày, một mạng lưới rất nhiều nhà khoa học toàn cầu đều đang nghiên cứu và dự đoán về thời tiết : Dự báo thời tiết sáu ngày là những kết quả chúng ta có thể nhận được trên điện thoại cảm ứng của mình. Tuy vậy, khi ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt đang trở nên tồi tệ hơn, việc thông báo chính xác đường đi của rất nhiều cơn bão, lũ lụt và sóng nhiệt là điều vô cùng quan trọng để giảm thiểu thiệt hại về người. Bộ sách của Blum là một cuộc chăm sóc thu hút, đáng kinh ngạc về công nghệ cũng như thỉnh thoảng đáng sợ về cách dự đoán thời tiết quan trọng đã trở thành xã hội đương đại.

6. Vùng ngoại ô cấp tiến của Amanda Kolson Hurley

Người Mỹ xuất hiện những thiết kế nhất định về ngoại ô . Nhưng đó không phải chính là tảng đá nguyên khối, cũng như như Hurley đưa ra vào cuốn sách của mình, chúng không khi nào như thế. Từ một đội người vô chính phủ đã thiết kế một trung tâm nhà nhỏ nằm New Jersey đã trở thành một trong những phân khu phối kết hợp mới nhất ở nước này, bộ sách thu hút này nêu bật các cộng đồng đi trái lại nhiều hình ảnh rập khuôn của công ty về chốn nước ngoài ô trong cả thiết kế cũng như sứ mệnh xã hội.

7. Balkrishna Doshi: kiến trúc đến bất kỳ đc chỉnh sửa bởi Mateo Kries, Jolanthe Kugler và Juhani Pallasmaa

Mặc dầu ông đc đào tạo đi theo kiến ​​trúc văn minh mang ý nghĩa biểu tượng Le Corbusier cũng như liên minh cùng với Louis Kahn nhưng kiến ​​trúc sư 91 tuổi lại là người đầu tiên nhận phần thưởng Pritzker của Ấn Độ về thiết kế nhiều tòa nhà phù hợp với văn hóa cổ truyền của Ấn Độ. Bộ sách đầu tiên gồm có tất cả 100 dự án mà Doshi sẽ hoàn thành nằm nhiều Ấn Độ xuất hiện cấu tạo đa dạng cũng như rực rỡ sắc màu như tác phẩm của ông, từ dự án công trình phát triển nhà ở giá cả thấp Aranya thay đổi ở Indore mang lại nội khu xây dựng cũng như công nghệ môi trường nằm Ahmedabad.

8. Bauhausmädels: góp sức cho các nghệ sĩ nữ mũi nhọn tiên phong của Patrick Rössler

Một trăm năm sau khi Bauhaus thành lập và hoạt động , phần nhiều chuyên gia hồi tưởng tập kết vào nhiều giám đốc toàn nam của trường, bỏ qua vai trò trọng điểm mà con gái đóng góp vào trường Đức mục đích hợp nhất nghệ thuật và thẩm mỹ, bằng tay thủ công cũng như công nghiệp. Cuốn sách quá hạn dài này nêu bật nhiều đóng của con gái Bauhaus, gồm có cả Marianne Brandt, Gertrud Arndt, Lucia Moholy, v.v. Trong lúc các sinh viên nam rất có thể đi theo đuổi bất kỳ con đường nào họ chọn, con gái được đưa đến một xưởng dệt. Nhưng bọn họ sẽ đi lên mạnh ở đó, bắt nguồn từ nhiều yếu tố đặc thù của phong cách Bauhaus từ đèn cho đến thảm cho đến giải pháp toàn bộ tấm hình được chụp.

9. Gương mặt: Một cuộc phiêu lưu trực quan của Jessica Helfand

Đồng sáng lập thương hiệu Design Design và Design Observer đã có sự thông minh khi để lại lời bình luận văn hóa cũng như lịch sử dân tộc với hình ảnh một bức chân dung rõ ràng, sáng tạo lý tưởng của chính bạn. Đằng sau đó 1 vỏ bọc bị bắt giữ lại, 26 chương được sắp đặt theo thứ tự abc, một bài luận cho từng chữ cái B giành cho sinh trắc học trực tuyến; V mang đến trò chơi vanity cẩn thận với các chủ đề dường giống như vô hại như điêu khắc và Instagram và hành trình vào những công ty đề tối hơn như phần mềm an ninh và nhận dạng khuôn mặt. Các cuộc thẩm vấn của Helfand khi là chuyên đề, kích thích tư duy cũng như thường tạo rắc rối. Không còn rời mắt.

10. Ô tô: tăng tốc trái đất hiện đại của Brendan Cormier và Elizabeth Bisley

Có một sản phẩm tác động mạnh đến trái đất đó là những chiếc xe ô tô? Từ những xí nghiệp lắp ráp của Henry Ford cho đến tầm nhìn về các điều không tưởng về taxi bay, danh mục này đến triển lãm Bảo tàng Victoria và Albert (kéo dài mang lại ngày 19 tháng 4 năm 2020) đi theo dõi cách một phát minh sáng tạo chỉ đường. Mặc dầu có khá nhiều trang dành riêng cho văn hóa xe hơi không phải thiết, từ campaign quảng cáo kỳ quặc của Volkswagen Beetle mang lại xây dựng khí động học của các cái xe thể dục, bộ sách cũng đọc như một hồi tưởng mang đến thời buổi ô tô chuẩn bị đc chuyển đổi, với cùng một tiểu luận loại luôn của phòng văn khu đô thị Allison Arieff.

11. Một thiên nhiên đầy màu sắc: Gere Kavanaugh, người tạo mẫu của Louise Sandhaus cũng như Kat Catmur

Nhiều khi nhiều nhà tạo mẫu làm việc giữa các ngành nghề trong số triển lãm, thiết kế bên trong shop, hàng dệt may cũng như đồ họa bị bỏ lại trong lịch sử hào hùng của các tòa căn nhà rộng lớn, cũng như các campaign quảng cáo rộng lớn. Bộ sách mới này đảm bảo sự nghiệp của Kavanaugh và cuộc sống đầy màu sắc của cô ấy không bị xóa nhòa giống như vậy: Giữa bìa màu tím hồng và màu cam, nó kể về mẩu chuyện của một cô bé Memphis thần thánh, người tốt nghiệp MFA thứ ba của học viện chuyên nghành Cranbrook của Art.

12. Sân bóng chày: Bóng chày trong thành phố của Paul Goldberger

Người sáng tác, nhà phê bình và chỉnh sửa viên của Vanity Fair tìm hiểu sự phát triển của bóng chày, từ nguồn gốc đô thị của môn thể dục cuối thế kỷ 19 mang đến quá trình phát triển rộng lớn cũng như những sân hoạt động với công nghệ tiên tiến, phản ánh quan điểm của khu đô thị. Từ nét đẹp thực dụng của rất nhiều quả bóng vào đầu thế kỷ 20 như Wrigley Field của Chicago và khu dã ngoại công viên Fenway của Boston nép mình trong trung tâm phố tương ứng của chính nó mang đến những cấu trúc bê tông hình tròn nằm ở chốn ngoại ô sau như thế chiến II, sự phát triển của bóng chày sẽ tương đồng với sự phát triển của đất nước. Không riêng về những thành phố, mà về không gian công cộng chia sẻ.

13. Những chuẩn mực thiết kế đang thay đổi cách chúng ta sống, làm công việc cũng như chơi bởi Cliff Kuang cùng với Robert Fabricant

Nhận thông tin tại điện thoại cảm ứng thông minh của bạn là điều mà nhiều người coi là điều hiển nhiên, nhưng đằng sau sự liên hệ đơn giản đó, điện thoại cảm ứng của các bạnđã có hàng thập kỷ được tìm tòi về công nghệ rất có thể tiếp xúc giỏi hơn. Bộ sách về xây dựng Trải Nghiệm người dùng của Kuang cũng nhiều như lịch sử hào hùng xây dựng như lời nhận xét về mối quan hệ hiện nay của chúng ta với trái đất rộng, đưa độc giả vào một hành trình độc nhất và dường như không dừng lại ở đó . Trong tiến trình đó, chúng tôi mở ra vô số phương pháp mà hành vi của nhân sự bị ảnh hưởng bởi các người tạo mẫu cố gắng khiến cho dịch vụ của chúng ta trở nên gần gũi cùng với người dùng, nhiều mối liên hệ tình cờ nảy sinh từ khát vọng đó.

14. Charlotte Perriand: phát minh sáng tạo ra một trái đất mới của Jacques Barsac, Sebastien Cherruet cũng như Pernette Perriand

Là nhà tạo mẫu thiết kế bên trong của Le Corbusier, bao gồm một gian bếp mô-đun mang lại bộ phận của gia đình bạn, Perriand sẽ đạt đc sự công nhận quốc tế. Nhưng các bước của nhà tạo mẫu người Pháp sẽ vượt xa sự hợp tác của Corbu, tạo ra nhiều tác phẩm vượt thời gian bằng cách dùng nhiều nguyên vật liệu thí điểm sau đó giống như chrome hình ống, nhôm và tre trong suốt tám thập kỷ sự nghiệp. (Cô ấy mất năm 1999.) Danh mục của chương trình Fondation Louis Vuitton được hoan nghênh (từ ngày 24 tháng 2 năm 2020) gồm có nhiều bài tiểu luận chắc chắn khẳng định tác động của Perriand không riêng trong nhân loại thiết kế, mà còn chính là người ủng hộ nhiệt tình cho ngôi nhà cộng đồng.

Mua những bộ sách này chỗ nào

Bạn có thể tìm mua những cuốn sách này trên  Amazon nơi bạn có thể mua bản bìa cứng, bìa mềm, sách sẽ sử dụng, sách điện tử cũng như phiên bản âm thanh (nếu có). Nhưng có vô số phương pháp khác để mua những bộ sách này. 

 
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2637 *